ĐÃ CÓ MẶT TẠI HÀNGNHẬT.COM
TRANG LIÊN KẾT
Bột trà xanh (Matcha)
Bột trà xanh
Số lượng
Matcha (Tiếng Nhật.: 抹茶 „ Bột trà“) là sự khám phá trở lại hấp dẫn nhất của thế kỷ 21 trong ngành trà. Matcha đã được các nhà sư sử dụng cách đây hơn 800 năm làm trà trong lúc thiền và ngày nay được xem là lọai trà tốt nhất, có giá trị nhất tại Nhật. Rất nhiều người tiêu dùng ngày nay có xu hướng dùng trà này và ngay cả ngành công nghiệp thực phẩm cũng đang có chiều hướng đưa Matcha vào các lọai thực phẩm có mùi vị trà xanh! Các công ty sản xuất kem, kẹo chocolate và các đầu bếp nổi tiếng cũng đang sản xuất kem matcha, nấm trueffel matcha, chocolate matcha ..

Lịch sử:

Trà là lọai thức uống rất cổ điển có lịch sử hơn 5000 năm. Cách thức uống trà được xác định vào khỏang năm 2500 trước Công Nguyên. Vào thế kỷ thứ 7 trà được khắp nơi tại Trung Quốc yêu thích.

Cũng như vậy Matcha được các nhà sư dùng rất lâu rồi. Trà từ nguyên thủy được xem là một lọai thuốc. Để có thể hấp thụ được tất cả các vị thuốc trà có sẵn, người ta không dùng nguyên lá như các lọai dược thảo khác mà đem xay nhuyễn ra ! Và từ đó Matcha đã được phát minh ra.

Vào năm 1191 thầy Zen tên Eisai đưa phương pháp uống trà mới này từ Trung Quốc sang Nhật.

Eisai đi khắp nơi trong nước và chỗ nào cũng đem trà trồng. Trong cuốn sách “Kissa Yojoki” ông viết như sau: Trà là một lọai thuốc rất thần kỳ dùng để giữ sức khỏe. Trà có sức mạnh làm người ta sống lâu hơn. Tại các nơi trồng trà , con người sống lâu hơn. Matcha kể từ đó được xem là lọai thuốc quí bí mật của triều đình và của các nhà tâm linh.

Vào thế kỷ thứ 16 một thầy Zen khác có ảnh hưởng đến lịch sử uống trà tại Nhật : Sen-no-Rikyu phát minh ra cách uống trà (Đạo trà ?) và cách này đã tạo ấn tượng rất sâu xa của người Phương Tây đối với nước Nhật. Lọai trà được dùng trong cách uống này là Matcha. Với cách uống trà này, Matcha đã đạt được vị trí quan trọng đối với các người Samurai. 750 năm dài Matcha vẫn giữ vị trí là một lọai trà bí mật của giai cấp thượng lưu Nhật.

Vùng Shizuoka nổi tiếng về trồng trà. Kyoto nổi tiếng là cố đô của Nhật. Sản phẩm trà tại Hàng Nhật giới thiệu với các bạn là 1 sản phẩm của Kyoto, sản phẩm được các bà nội trợ Nhật lựa chọn số 1 như một nguyên liệu không thể thiếu cho các món ăn gia đình, đặc biệt là các món tráng miệng: bánh, kem, kẹo... cho người thân... một cách relax cuộc sống theo đúng nghĩa.
Trang chủ | Tin tức | Hướng dẫn | Vận chuyển - Thanh toán | Liên hệ
©Copyright 2018 HangNhat.com. All Rights Reserved. Xem tốt nhất với Firefox 3.0 IE 7.0 trở lên, với độ phân giải màn hình 1024 x 768
Điện thoại : 0983.313989